ใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยสามารถทำได้จริงไหม วิธียืนยันตัวตนใช้บัตรประชาชน

ใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยทำได้ไหม

ปัจจุบันการกดเงินจากตู้ เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทยมีวิธีการกดเงินสดออกจากตู้กดเงินกรุงไทยหลายวิธีด้วยกัน เช่น การกดเงินด้วยบัตรเอทีเอ็มกรุงไทยและการกดเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นของธนาคารกรุงไทยซึ่งถือว่าเป็นการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยผ่านแอพ Krung Next และหลายคนอาจจะสงสัยว่าถ้าเราต้องการกดเงินจากตู้ เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทยเราสามารถใช้บัตรประชาชนกดเงินได้ไหมซึ่งสามารถตอบได้เลยว่าการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยจากตู้ เอทีเอ็ม จะไม่สามารถทำได้และนอกจากไม่สามารถใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยได้แล้วเรายังไม่สามารถกดเงินด้วยเลขบัญชีกรุงไทยได้ด้วย ดังนั้นการใช้บัตรประชาชนกด

เงินกรุงไทยที่หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าทำได้อาจจะเป็นเพราะบัตรประชาชนในปัจจุบันสามารถที่จะเป็นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ใช้ซื้อสินค้ากับร้านธงฟ้าประชารัฐได้นั่นเอง

สิ่งที่ต้องรู้ในการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย

หลายคนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งปัจจุบันรหัสถอนเงินกรุงไทยจะใช้หมายเลข 6 ตัวท้ายของบัตรประชาชนซึ่งอาจจะทำให้เข้าใจว่าเราสามารถที่จะใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยได้ ซึ่งวิธีกดเงินด้วยบัตรประชาชน

ผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐผู้ที่ต้องการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยจะต้องแจ้งหมายเลขกดเงินกรุงไทย 6 ตัวท้ายบัตรประชาชนในการรูดซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ทุกครั้งและเพื่อป้องกันคนอื่นนำบัตรประชาชนของเราไปใช้แนะนำว่าหากเราต้องการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยที่ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐเราจะต้องทำการเปลี่ยนรหัสกดเงินด้วยบัตรประชาชนก่อนและไม่ควรใช้หมายเลขหลังบัตรประจำตัวปนะชาชน 6 ตัวท้ายอย่างเด็ดขาดโดยเราสามารถที่จะเปลี่ยนรหัสด้วยตนเองได้ที่ตู้ เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทยได้เลย

ขั้นตอนการเปลี่ยนรหัสก่อนใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย

จากที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเราไม่สามารถที่จะใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยแต่เราสามารถใช้บัตรประชาชนในการรูดซื้อสินค้าด้วยวิธียืนยันตัวตนใช้บัตรประชาชนโดยใช้หมายเลข 6 ตัวสุดท้ายในการรูดซื้อสินค้าต่าง ๆ ซึ่งหากต้องการเปลี่ยนรหัสใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยที่ร้านธงฟ้าเราสามารถทำการเปลี่ยนรหัสได้ด้วยตนเองผ่านตู้ เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทยได้เลย โดยขั้นตอนแรกให้เลือกเมนูทำรายการด้วยบัตรประชาชน จากนั้นกดเลือกเปลี่ยนรหัสบัตรประชาชน และอ่านคำแนะนำต่าง ๆ โดยละเอียดแล้วทำการสอดบัตรประชาชนที่ตู้ เอทีเอ็ม และกดปุ่มตกลง ใส่รหัสปัจจุบันและกดตกลง จากนั้นใส่รหัสใหม่แล้วกดตกลงและกดยืนยันรหัสใหม่อีกครั้งและกดตกลงเพียงเท่านี้เราก็จะสามารถเปลี่ยนรหัสใหม่และใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยโดยการรูดซื้อสินค้าแทนการใช้เงินสดด้วยรหัสใหม่ได้เลย