บัตรเอทีเอ็มหายแจ้งอายัดด่วนโทรที่หมายเลขอะไร บัตร atm หายต้องทำอย่างไร

บัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไร 

สำหรับปัจจุบัน 2024/2567 แม้ว่าโลกแห่งการติดต่อสื่อสารได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากทำให้การทำธุรกรรมทางด้านการเงินในยุคสมัยใหม่นี้สามารถที่จะทำได้เองผ่านธนาคารออนไลน์แม้แต่การโอนเงิน จ่ายเงินก็ไม่ใช้บัตรเอทีเอ็มกันแล้วส่วนใหญ่หันมาใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นแต่ก็มีผู้คนอีกจำนวนมากที่ยังใช้บัตรเอทีเอ็มควบคู่ไปกับการทำธุรกรรมออนไลน์และหากทำบัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไรแล้วบัตรเอทีเอ็มหายต้องแจ้งความ

ไหมและหากทำบัตรเอทีเอ็มหายแล้วต้องการทําบัตร atm ใหม่จะต้องทำอย่างไรเสียค่าบริการไหม ไปดูว่าแต่หากทําบัตร atm หายแต่ละธนาคารจะต้องดำเนินการอย่างไรไปดูกันเลย

บัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไรกับบัตรเอทีเอ็มกรุงไทยหาย

สำหรับใครที่บัตรเอทีเอ็มกรุงไทยหายในขั้นตอนแรกที่จะต้องทำเลยก็คือแจ้งอายัดบัตรโดยการโทรแจ้ง KTB Call Center 02-111-1111 แล้วกดเครื่องหมาย * และตามด้วยการกดเลข 1 ซึ่งเป็นบริการอายัดบัตรสำหรับคนที่ทำบัตรหาย โดยหากบัตรเอทีเอ็มหายสามารถโทรแจ้งได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือจะทำการระงับบัตรเอทีเอ็มผ่านแอพออนไลน์ Krungthai Next โดยเลือกบัญชีที่เมนูด้านขวามือบนสุดแล้วเลือกบัตรเดบิตตามด้วยการเลือกเมนูระงับบัตร หลังจากนั้นก็สามารถที่จะไปติดต่อที่สำนักงานสาขาที่อยู่ใกล้สุดหรือสะดวกในการเดินทางไปเพื่อขอทำใหม่ซึ่งเอกสารที่นำไปขอทำบัตรใหม่แทนบัตรเอทีเอ็มหายนั้นก็มีบัตรประชาชนและสมุดบัญชีธนาคารที่บัตร atm หาย ซึ่งการออกบัตรใหม่จะมีค่าบริการจำนวน 100 บาท 

บัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไรกับบัตรเอทีเอ็มหายกสิกร

สำหรับบัตรเอทีเอ็มหายกสิกรสิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกเลยก็คือให้ดำเนินการอายัดบัตรโดยการอายัดบัตรเอทีเอ็มให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ผ่าน K-Contact โทร. 0-2888-8888 และกดเลข 00 ซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง หรือทำการอายัดบัตร atm หายด้วยตนเองผ่านแอพพลิเคชั่น K PLUS โดยเลือกเมนูธุรกรรมตามด้วยการกดเมนูบัตรเดบิต แล้วเลือกบัตรเดบิตที่ต้องการแจ้งอายัดหลังจากนั้นกดเลือกอายัดบัตรเอทีเอ็มหายหรือจะอายัดบัตรเดบิตโดยผ่านสำนักงานสาขาที่สะดวกหรือใกล้บ้านโดยนำสมุดบัญชีและบัตรประชาชนไปติอต่อขออายัดบัตร หากต้องการทําบัตร atm ใหม่สามารถขอทำที่สำนักงานสาขาได้เลยหรือจะสมัครทำใหม่แทนบัตรเอทีเอ็มหายเองผ่านแอพ K PLUS สามารถทำได้ในช่วงเวลา 05.00 – 21.30 น. ของทุกวันโดยค่าบริการจะเรียกเก็บตามบัตรที่เลือกสมัคร

บัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไรกับบัตรเอทีเอ็มหายกรุงเทพ

สำหรับใครที่บัตรเอทีเอ็มหายกรุงเทพสามารถแจ้งอายัดบัตรกับเจ้าหน้าที่บัวหลวงโฟน Call Center โดยโทรที่หมายเลข 1333 หรือเบอร์ 02-645-5555 หรือหรือจะทำการอายัดบัตรเอทีเอ็มหายด้วยตนเองผ่านแอพโมบายแบงก์กิ้งโดยเข้าไปที่เมนูบริการอื่น ๆ และเลือกเมนูจัดการบัตรเดบิตตามด้วยการเลือกบัตรเดบิตที่ต้องการอายัดหรือจะติดต่อขออายัดกับเจ้าหน้าที่ผ่านสำนักงานสาขาที่ใกล้บ้านหากต้องการทําบัตร atm ใหม่ทดแทนบัตรเอทีเอ็มหายก็เตรียมบัตรประชาชนและสมุดบัญชีไปด้วยส่วนค่าบริการในการทำใหม่ 100 บาท